Dịch VụTin Tức

Tẩy Trắng Răng Tại Nhà Và Những Lưu Ý Bạn Nên Biết

Mong muốn có được hàm răng trắng đẹp là một trong những mong ước của nhiều người, đặc biệt là trong xã hội hiện đại ngày nay. Những phương pháp tẩy trắng răng tại nhà do đó cũng xuất hiện này càng nhiều hơn. Thậm chí ngay tại nhà bạn vẫn có thể giúp hàm răng mình trắng hơn. Tuy nhiên, để giúp bạn có thể bảo vệ men răng một cách toàn vẹn nhất thì trong bài viết này, nha khoa ODA xin tổng hợp những lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà mà bạn nên biết nhé.

Trước Khi Tẩy Trắng Răng Cần Lưu Ý?

Nắm rõ sức khỏe răng miệng của mình

 • Việc hiểu rõ và nắm bắt được tình trạng răng miệng của mình hiện tại như thế nào là một việc cực kì quan trọng. Bạn phải tìm hiểu xem răng của bạn có nhạy cảm hay không, có những bệnh lí nào về răng miệng hay không, có bị ê buốt thường xuyên hay không,… để từ đó xác định được phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả nhất nhé. Bạn biết không, nếu răng bạn quá nhạy cảm, có men răng yếu thì có một số phương pháp tẩy trắng răng sẽ không phù hợp, thậm chí sẽ làm răng bạn trở nên nhạy cảm hơn.

Phương pháp thích hợp

 • Hai phương pháp phổ biến nhất hiện nay trong lĩnh vực tẩy trắng răng tại nhà là sử dụng các nguyên liệu tự nhiên hoặc sử dụng thuốc/ bột tẩy trắng răng. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm riêng biệt và phù hợp với từng đối tượng với sức khỏe răng miệng khác nhau. Do đó, bạn nên xác định xem phương pháp nào phù hợp với sức khỏe răng miệng của bạn nhất để tiến hành thực hiện tẩy trắng cho có nhiều kết quả nhất nhé.

Thời gian thích hợp

 • Thời gian cũng quyết định đến sự thành công của các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà. Thông thường thời gian thích hợp nhất để tẩy trắng răng là sau bữa ăn ít nhất 2 tiếng để không làm tổn thương đến men răng.

Những Lưu Ý Khi Tẩy Trắng Răng:

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

 • Một khi đã tiến hành các biện pháp tẩy trắng răng thì bạn nên lưu ý và cẩn thận chăm sóc sao cho răng miệng luôn được sạch sẽ nhất. Bởi vì dù là phương pháp tẩy trắng răng nào thì cũng sẽ lưu lại những vết tích của nó trên răng, dù ít hay nhiều. Do đó, vệ sinh răng miệng sạch sẽ rất có ích cho sức khỏe răng miệng của bạn.

Theo dõi sự thay đổi của màu răng

 • Lập kế hoạch theo dõi sự thay đổi màu sắc trên răng, bạn có thể mua thang đo màu răng của nha khoa để theo dõi toàn bộ tiến trình tẩy trắng răng tại nhà của bạn. Nếu sau vài tuần mà màu sắc răng bạn có sự thay đổi thì bạn đã tìm được phương pháp phù hợp rồi đấy.

Có chế độ ăn uống khoa học

 • Chế độ ăn uống cũng quyết định đến kết quả của quá trình tẩy trắng răng. Sau khi tẩy trắng răng bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm có nhiều màu như cà phê, nước có gas,… thậm chí là các loại đồ ăn có tính axiit cao. Nếu có thể tuân thủ chế độ ăn uống như thế trong vài tuần sau khi tẩy trắng răng thì bạn sẽ thấy hiệu quả trên răng của mình đấy.

Kiên trì thực hiện

 • Một trong những yếu tố quyết định sự thành công của phương pháp tẩy trắng răng tại nhà là phải kiên trì thực hiện. Bởi vì, những nguyên liệu tự nhiên hay các kem tẩy trắng trên thị trường sẽ không có tác dụng tẩy trắng ngay lập tức như phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám nha khoa do các bác sĩ chuyên môn thực hiện. Thông thường, bạn sẽ phải tốn một thời gian cực kì dài để có được kết quả mà mình mong muốn.

Các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà:

Sau đây là những kiến thức tổng quát nhất về 2 phương pháp tẩy trắng răng tại nhà mà bạn nên biết nhé.

Phương pháp 1: Tẩy trắng răng bằng các nguyên liệu thiên nhiên

Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm, không có tác dụng phụ thì chanh, dâu tây, dầu dừa, nghệ, bột baking soda,… là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều nhất, và đem lại cho bạn kết quả tốt nhất. Sau đây là những cách tổng quát nhất về tẩy trắng răng tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên.

 • Chải răng bằng nước cốt chanh (có thể thêm một chút baking soda để tăng hiệu quả)
 • Chà sát dâu tây lên thân răng
 • Súc miệng bằng dầu dừa bằng cách ngậm dầu dừa để loại sạch các mảng bám.
 • Sử dụng vỏ chuối
 • Nhai kỹ các loại rau quả ròn như táo, cần tây…

Phương pháp 2: Sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà

 • Những loại thuốc tẩy trắng răng hay bột tẩy trắng răng hiện nay trên thị trường rất đa dạng. Bạn nên tuân thủ và đọc kĩ những hướng dẫn sử dụng ghi kèm trên mỗi loại thuốc hay bột tẩy trắng răng. Đặc biệt bạn nên lựa chọn những thương hiệu uy tín để đảm bảo sức khỏe răng miệng và độ hiệu quả của sản phẩm lên răng nhé.
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button