Cuộc SốngMón ngon

Luộc ngô cho thêm 3 nguyên liệu này, thơm ngon hơn cả ngoài hàng

Thời gian trước dịch bệnh hoành hành, công ty lo cho sức khỏe nhân viên nên cho làm việc ở nhà. Thế là từ dạo ấy em tăng cân liên tục, thiếu điều muốn lăn chứ không đi nổi nữa, do bàn làm việc ở nhà luôn có đồ ăn, tay làm miệng nhai các mẹ ạ. Rồi đến lúc đi làm lại em đã quen thói nhưng giờ quá đà, bị chồng la rồi nên em phải ăn uống chừng mực lại. Em bắt đầu ăn nhẹ lại, thay vì sáng ăn các món như phở, hủ tiếu, bánh canh thì em chuyển sang em khoai, ngô. Mà tất cả do em tự chế biến thôi cho đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm ạ.

Với khoai thì luộc quá dễ rồi, chỉ có ngô là làm khó em, bởi luộc lúc nào cũng không ngon ngọt như ngoài hàng, ăn chán ngán lắm. Sau này vô tình em đọc bài viết trên mạng cách luộc ngô, hóa ra do em thiếu ba nguyên liệu quan trọng mới chẳng đâu vào đâu. Thôi giờ em rút kinh nghiệm làm theo các hướng dẫn sau ạ, kết quả ngon hơn mua ngoài hàng nhiều luôn ạ.

Nguyên liệu

– Vài trái ngô.
– 1 túi sữa tươi.
– 1 thìa bơ.
– 2 thìa đường.
– Ít muối.
Cách thực hiện

Bước 1: Sau khi mua được ngô non, không sượng, không cứng thì bóc bỏ hết vỏ, ngâm ngô trong nước trong khoảng 1 tiếng cho hạt mềm, khi chín sẽ ngon hơn.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đổ vào lượng nước vừa phải rồi cho ngô đã ngâm vào. Nếu thấy lượng nước trong nồi chưa ngập ngô thì bổ sung thêm.

Bước 3: Cho nửa thìa muối vào nồi như chất xúc tác để ngô luộc đậm đà và điều chỉnh lửa nhỏ.

Bước 4: Luộc đến khi nước sôi thì cho một túi sữa tươi, 2 thìa đường và 1 thìa bơ vào nồi, lúc này vặn lửa lớn .

Bước 5: Sau khi sôi nước sôi lần nữa thì chuyển sang lửa nhỏ, tiếp tục đun khoảng 10 phút nữa là ngô đã chín mềm.

Giờ thì các mẹ vớt ngô luộc ra ăn, đảm bảo vị ngọt từ hạt quyện cùng hương thơm của bơ, sữa sẽ gây ấn tượng, mới ăn xong lại chóng thèm đấy ạ.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button