Du LịchDu Lịch Miền Trung

Kinh Nghiệm Khi Đi Xem Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Tại Đà Nẵng

Có Nên Mua Vé Xem Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Tại Đà Nẵng Hay Không?

Nếu bạn muốn xem các chương trình nghệ thuật giải trí. Do các ca sĩ, nhóm múa tại Sài Gòn và Đà Nẵng thì bạn nên mua vé tại khán đài. Để đi xem tận mắt pháo hoa vừa không chen lấn xô đẩy.

Khán đài tổ chức xem pháo hoa Đà Nẵng
Khán đài tổ chức xem pháo hoa Đà Nẵng

Địa điểm bắn pháo hoa sẽ là Khu vực Cảng Đà Nẵng cũ (đối diện khách sạn Novotel). Và địa điểm Khán đài ngồi xem sẽ là bên kia bờ Sông Hàn (đường Trần Hưng Đạo). Do đó, Khán đài có thể xem được pháo hoa rõ mồng một trước mắt.

Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Tại Đà Nẵng

Giá Vé Dao Động Từ 300.000 – 2 Triệu Đồng Tùy Vào Từng Vị Trí Xem.

  • Khán Đài B5, B4, B3, B2:  

Khán giả khi mua loại vé này thì xem được trực tiếp trình diễn pháo hoa ngay trước mắt nhưng chỉ được xem gián tiếp chương trình ca nhạc, tức là em qua màn ảnh của máy chiếu lớn.

  • Khán Đài A, B1:

Hai vé này có vị trí xem pháo hoa đẹp nhất, ghế ngồi được bố trí đối diện sân khấu và xây dựng nổi trên sông Hàn và được xem trực tiếp chương trình biểu diễn ca nhạc

Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Tại Đà Nẵng

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể xem pháo cùng gia đình của mình ở coffee & Bar. Tại biển hoặc trên con đường Bạch Đằng mà vẫn thưởng thức một chương trình tuyệt vời và mát mẻ.

Người dân đổ bộ đi xem pháo hoa đà nẵng
Người dân đổ bộ đi xem pháo hoa đà nẵng

Người dân Đà Nẵng và du khách gởi xe lại một địa điểm. Cách địa điểm bắn pháo hoa và tản bộ một đoạn đường ngắn để đón chờ màn trình diễn sẽ diễn ra.

Con đường bạch đằng bỗng đông đúc lạ thường

Ngoài Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Tại Đà Nẵng, Còn Chương Trình Gì Khác?

Nếu bạn thích xem các chương trình đường phố như lễ hội phố. Trong đó phải kể đến như:

Lễ hội đường phố Carnival tối thứ 6 hàng tuần từ ngày 05/5 – 23/6/2018 (08 tuần).

Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Tại Đà Nẵng

Hay các chương trình âm nhạc đường phố diễn ra vào tối thứ 7 của tuần thứ 2 và thứ 4 mỗi tháng.

âm nhạc

Những chương trình này, các bạn có thể xem hoàn toàn miễn phí cho người dân và du khách đến coi. Khi đến du lịch Đà Nẵng bạn đừng bỏ lỡ những chương trình sau, vì sẽ rất thú vị. Kinh nghiệm là bạn nên book phòng trước, và ở lại Đà Nẵng từ 2-3 ngày để thưởng thức các hoạt động này.

View Đẹp Nhất Để Xem Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Tại Đà Nẵng

Lễ hội pháo hoa Quốc tế tại Đà Nẵng năm nay có địa điểm tổ chức bắn pháo hoa và sân khâu cũng giống như những năm trước. Trong đó địa điểm bắn pháo hoa sẽ là Khu vực Cảng Đà Nẵng cũ. Và địa điểm Khán đài ngồi xem sẽ là bên kia bờ Sông Hàn (đường Trần Hưng Đạo). Ở đoạn này, an ninh được thắt chặt và chặn xe lưu thông nên bạn cần chú ý nhé!

Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Tại Đà Nẵng

Địa Điểm Thích Hợp Để Xem Pháo Hoa Mà Không Cần Vé

  • Dọc hai bên bở sông Hàn, vỉa hè đường Bạch Đằng: nên chọn vị trí sát hai bờ sông Hàn để có tầm nhìn xem pháo hoa tốt nhất. Chú ý tránh những nơi có tòa nhà hay cây cao che khuất.
  • Dọc đường Trần Hưng Đạo: ở đây có nhiều hotel có view đẹp, nhìn ra toàn bộ khung cảnh Đà Nẵng vào buổi tối. Bạn nên đặt khách sạn trước 1-2 tháng để trách tình trạng hết phòng hoặc tăng giá quá cao nhé
  • Một số coffee & Bar, bạn có thể tham khảo có view nhìn từ trên cao đến xem pháo hoa và cả thành phố về đêm:

Một số khách sạn đường Trần Hưng Đạo cao tầng cũng là một địa điểm hợp lý để bạn kết hợp lưu trú và xem pháo hoa trực tiếp tại phòng của mình. Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng xem pháo hoa Quốc tế. Thì bạn nên đặt khách sạn trước để tránh tình trạng hết phòng hoặc giá tăng quá cao.

Xem Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Tại Đà Nẵng Cần Chuẩn Bị Những Gì?

Mỗi đêm trình diễn sẽ kéo dài từ 2-3 tiếng. Nên khi đi xem pháo hoa thì bạn cần chú ý những điều sau. Để có những đêm thưởng thức pháo hoa Đà Nẵng trọn vẹn và an toàn nhé.

  • Bạn nên đi sớm để có được vị trí xem pháo hoa đẹp. Ở khu vực vỉa hẻ đường Trần Hưng Đạo có một số người cho thuê ghế nhựa sát bờ sông giá khoảng 15-20K một cái. Bạn có thể thuê những người này để tránh bị mỏi chân khi đứng quá lâu.
nơi xem pháo hoa
  • Đừng để dạ dày rỗng: Bạn nên chuẩn bị một số đồ ăn nhẹ và thức uống trong quá trình xem pháo hoa để đề phòng trong trường hợp quá đông người dễ bị mất sức. Bạn cũng nhớ mang theo túi rác hay bỏ rác đúng nơi quy định nhé
  • Thêm nữa bạn cũng cần chú ý là đi giày thể thao hoặc dép bệt vì chắc chắn để đến địa điểm xem pháo hoa bạn sẽ đi bộ rất nhiều.
Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Tại Đà Nẵng

Chọn Một Chỗ Để Xe An Toàn – Xem Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Tại Đà Nẵng

Trước khi cuộc trình diễn pháo hoa diễn ra 2-3 tiếng. Thành phố sẽ bắt đầu thắt chặt an ninh. Nhiều tuyến đường bị ngừng lưu thông, hay bắt buộc lưu thông 1 chiều trong khoảng thời gian chuẩn bị và cuộc thi diễn ra, để đảm bảo được an toàn cho người dân đi đường cũng như an ninh trật tự thành phố nói chung. Một vài tuyến đường bị cấm như:

lưu ý về thời tiết

Thành phố đã phối hợp với địa phương để lập 24 điểm trông giữ xe ngay không gian chính ngắm pháo hoa, gần nơi đặt khán đài trung tâm. Nếu bạn có ý định tản bộ dọc đường Bạch Đằng thì hãy chọn cho mình một chỗ gởi xe thích hợp. Bạn hãy lưu 24 địa điểm giữ xe dưới đây để không bị chặt chém hay bị mất xe nhé! Cụ thể các địa điểm giữ xe như sau:

Phường Phước Mỹ 

Bãi giữ xe nút giao thông phía nam Phạm Văn Đồng – Hồ Nghinh

Phường Nại Hiên Đông: – Xem Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Tại Đà Nẵng

– Trạm Y tế phường Nại Hiên Đông (Số 01 Nguyễn Trung Trực)

– Trường THCS Phạm Ngọc Thạch (Đường Đỗ Anh Hàn – Dương Vân Nga),

– Trụ sở UBND phường (Số 117 Vân Đồn)

– Chợ Nại Hiên Đông (đường Bùi Dương Lịch – Ngô Trí Hòa)

– Khu đất trống công cộng ngã tư đường Vân Đồn – Trần Thánh Tông

– Sân chung cư A5 (Đường Phạm Huy Thông – Dương Vân Nga)

– Chung cư A4 (Đường Dương Vân Nga)

– Vỉa hè đường Nguyễn Trung Trực đến trước trường Tô Vinh Diện

– Vỉa hè đường Nguyễn Trung Trực đến trước trường Tiểu học Tô Vinh Diện

– Chung cư A5 ( Đường Vân Đồn)

– Lô đất trống đường Lê Văn Duyệt

– Lô đất trống đường Lê Văn Duyệt (gần ngã ba Lê Văn Duyệt – Hồ Hán Thương)

Phường An Hải Tây:

– Đình Làng An Hải (Số 03 Trần Hưng Đạo)

– Khu đất trống A20 trước Đường Lý Nam Đế – Trường tiểu học Chi Lăng (Tổ 17 đường Lý Nam Đế)

– Trường THCS Cao Thắng (Số 59 đường Mai Hắc Đế)

– Khuôn viên Đền thờ Thoại Ngọc Hầu (Số 15 Hà Thị Thân)

Phường An Hải Bắc –  Xem Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Tại Đà Nẵng

– Trường Tiểu học Tiểu La (Số 533 Trần Nhân Tông)

– Trường THCS Lê Độ (Số 82 Nguyễn Trung Trực)

– Trường TH Tiểu La cơ sở 2 (Số 862 đường Ngô Quyền)

– Chợ An Hải Bắc (đường Nguyễn Trung Trực và Lưu Hữu Phước)

– Sân UBND phường An Hải Bắc (Số 868 Ngô Quyền)

– Lô đất trống đường Phạm Văn Đồng – đường 45m

– Lô đất trống đường Phạm Văn Đồng – đường 45m7

– Trạm Y tế phường An Hải Bắc Trạm  (số 127 Nguyễn Trung Trực)

– Công ty Massda land Số 593 Ngô Quyền, đường số 1 Khu công nghiệp An Đồn, An Hải Bắc

Giá Vé Giữ Xe Cụ Thể – Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Tại Đà Nẵng

Sở Tài chính đã phối hợp UBND các quận Hải Châu, UBND quận Sơn Trà thực hiện niêm yết giá và thu giá theo đúng quy định trong các ngày diễn ra lễ hội pháo hoa cũng như dịp nghỉ lễ 30/4-1/5.

Theo đó, giá giữ xe thông thường trong ngày tại các khu vui chơi giải trí, bãi biển, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, công trình văn hóa: xe đạp, xe đạp điện 2.000 đồng/lượt; xe máy, xe mô tô 3.000 đồng/lượt; ô tô từ 15 chỗ trở xuống, xe tải dưới 3,5 tấn 10.000 đồng/lượt; Ô tô trên 15 chỗ, xe tải từ 3,5 tấn trở lên 10.000 đồng lượt.

Tại khu vực chợ, thành phố: xe đạp, xe đạp điện 1.000 đồng/lượt; xe máy, xe mô tô 2.000 đồng/lượt; ô tô từ 15 chỗ trở xuống, xe tải dưới 3,5 tấn 10.000 đồng/lượt; Ô tô trên 15 chỗ, xe tải từ 3,5 tấn trở lên 10.000 đồng lượt.

Chú Ý Thời Tiết – Lễ Hội Pháo Hoa Quốc Tế Tại Đà Nẵng

Bạn sẽ không thể đoán trước thời tiết khi cuộc thi diễn ra. Đừng chủ quan về thời tiết, vào buổi tối sẽ thay đổi hơn so với ban ngày. Cho dù Đà Nẵng đang ở thời tiết nắng nóng và khô ráo. Vì vậy, bạn đừng quên kiểm tra trước thời tiết tại buổi trình diễn và đem theo 1 chiếc áo mưa bên cạnh để phòng ngừa những bất trắc xảy ra bạn nhé!

lưu ý về thời tiết

Trên đây là những lời khuyên dành cho bạn khi đến xem Lễ hội pháo hoa quốc tế tại Đà Nẵng. Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng hy vọng những địa điểm này sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách khi du lịch Đà Nẵng. Chúc du khách chuyến du lịch Đà Nẵng vui vẻ!

0/5 (0 Reviews)
Back to top button